2 món ăn vặt khiến bạn trẻ Sài Gòn mê tít
0
mon-an-vat-sai-gon

Phải công nhận rằng Sài Gòn không bao giờ thiếu món ăn vặt, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng các món ăn vặt vô cùng phong phú. Chúng có sức hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung.

Sữa tươi chân trâu đường đen

Đối với nhiều bạn thì đây là một cái tên khá mới nhưng thực ra nó đã rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ biết đến. Đây là món ăn vặt khá hot nhất là vào thời điểm mùa hè như thế này, món sữa tươi trân châu đường đen luôn nằm trong danh sách món chạy nhất tại các quán trà sữa. Nó ngon vì có trân châu dẽo và đường vừa tới. Vì quá hot nên nhiều cửa hàng ăn uống khác cũng đã phải cập nhật món này vào danh sách đồ uống để chiều lòng thực khách.

sua-tuoi-tran-chau-duong-den

Tín đồ trà sữa tại Sài Gòn luôn xem đây là món không thể thiếu trong danh sách ăn vặt của mình. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món này chúng không chỉ xuất hiện trong những tiệm chuyên trà sữa, mà nó còn xuất hiện một số quán vỉa hè. Sữa tươi chân trâu đường đen được nhận xét là chất lượng ổn mà giá lại rất bình dân khi trung bình chỉ 20 ngàn đồng/ly.

Bạn đừng nghi ngờ vì sao món này lại có giá rẻ như thế thực ra nguyên liệu của sữa tươi chân trâu đường đen rất đơn giản. Thêm nữa, để đồ uống ngon, sữa tươi cũng phải chọn loại chất lượng thì ly sữa mới thơm thanh, kết hợp với vị đường đen mới thật ngon, không bị gắt.

Kem bơ Đà Lạt

Nhiều bạn sẽ hỏi tại sao lại là kem bơ Đà Lạt mà không phải là ở Daklak hay một nơi nào khác hơn? Có thể kem bơ có ở nhiều nơi nhưng kem bơ Đà Lạt là nổi tiếng hơn cả. Độ ngon của nó thì không cần phải bàn cãi. Ở Sài Gòn, kem bơ Đà Lạt như là một thương hiệu hút khách, hiện nay đã xuất hiện khá nhiều tiệm bán kem bơ Đà Lạt, góp phần đưa kem bơ thành món giải nhiệt được ưa thích trong mùa nóng năm 2018 này.

kem-bo-da-lat

Muốn kem bơ ngon thì người làm phải làm sao để tạo một lớp bơ xay sánh mịn, trang trí cho kem thêm một viên kem dừa thơm, béo để bắt mắt và có mùi thơm hấp dẫn. Kem ngon ở chỗ khi ăn bạn cảm nhận được cái béo của bơ, quyện của ngọt bùi của kem dừa khiến người ăn mê mẩn. Khi về Sài Gòn, kem bơ có thể được cho thêm chút dừa nạo, đậu phộng hay dừa khô tùy hàng cho thêm vui miệng. Một số nơi còn biến tấu thêm kem bơ sầu riêng.

Ngoài ra các bạn đừng bỏ qua 4 món sầu riêng ngon mê ly dành cho team ăn vặt  hấp dẫn cho mùa hè này nhé.

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP