4 món sầu riêng ngon mê ly dành cho team ăn vặt
0

Những món ăn vặt chất đến phát ngất này sẽ khiến bạn phải đứng ngồi không yên vì độ ngon. Cùng điểm qua 4 món ngon này nhé.

Kem bơ sầu riêng

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các tín đồ ăn vặt thì hiện này nhiều hàng quán đã cho ra những loại kem sầu riêng vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần người mùi qua thôi là cũng đủ thèm rồi. Với kem bơ và một miếng sầu riêng nguyên múi bên trên được rắt vài miến dừa chiên tạo nên một vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể lựa chọn kem bơ xay hay kem vani hoặc cả 2. Ly kem thơm ngon mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt trước cái nóng ôi ả của mùa hè này.

kem-sau-rieng

Chè sầu riêng nguyên múi

Chè sầu riêng trở nên hot vào mùa hè, mùa sầu tiêng bắt đầu rộ. Năm nay món này lại được sáng tạo nên cách làm mới, khiến nhiều người đã mê nay lại càng say đắm hơn: chè sầu riêng nguyên múi.

Ngoài phần chè bình thường vốn đã đầy ắp bánh lọt, dừa, thốt nốt, mít nay được cho thêm một múi sầu riêng vàng ruộm, bự chảng để ăn cho đã. Ăn che sầu riêng ngon nhưng rất dễ no một bát chè sầu riêng cũng đủ khiến người ta lửng bụng vì nhiều đồ ngọt, đồ ăn kèm, nay thêm nguyên múi sầu riêng. Nhưng sự hấp dẫn của món này là không thể chối từ, nhất là với tín đồ sầu riêng.

Tất nhiên vì sầu riêng không rẻ nên một phần chè sầu nguyên múi thế này giá khá cao, trung bình từ 45 đến 80 ngàn. Nhưng phải nói là ăn rất đáng tiền vì chè rất ngon, nhìn thôi là đã thèm rồi.

Bánh cheesecake sầu riêng

Bánh cheesecake sầu riêng được biến tấu lại nhằm tăng thêm sức hấp dẫn để phục vụ thực khách Việt. Bánh cheesecake béo ngậy với vị sầu riêng thì độ ngon của bánh sẽ càng tăng lên thêm. Đặc biệt hơn nữa là trên bề mặt của bánh còn được trang trí bằng chính những tảng sầu riêng nguyên múi vàng óng rất bắt mắt.

Bánh cheesecake có rất nhiều loại đẹp mắt, trông khi món cheesecake sầu riêng này có phần “thô kệch”. Dù vậy nó cũng không ảnh hưởng nhiều đặc biệt với những ai là tín đồ của sầu riêng đơn giản vì bánh ăn rất ngon. Thậm chí nó còn được dùng làm bánh sinh nhật nhằm tạo sức độc đáo cho bữa tiệc.

>> Một gợi ý bạn không nên bỏ qua: Công thức là hoa quả dầm tuyệt ngon trong mùa hè ôi ả

Kem sầu riêng

Những que kém có hình dạng giống như những mũi sầu riêng, nhưng thực chất chúng không phải là những múi sầu riêng nguyên chất. Những ai từng thử qua món kem sầu riêng đều nhận xét kem ngon hơn cả sầu riêng nguyên chất nữa.

Kem ngon vì giữ được vị thơm và béo của sầu riêng, ăn nhiều vẫn không cảm thấy ngán. Kem mềm mịn nhưng khó tan và dễ ăn. Để thưởng thức món kem sầu riêng này bạn phải bỏ từ 110 – 120 ngàn sở dĩ kem khá đắt vì được xách tay từ thái lan về nhưng người mua vẫn tấp nập và cháy hàng.

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP