Bánh tráng trộn, gỏi cuốn món ăn vặt không thể bỏ qua
0

Ăn vặt thật sự rất hấp dẫn, đa số các món ăn đều có sức hấp dẫn riêng, nhưng nếu nhắc đến độ quen thuộc thì ta không thể bỏ qua bánh tráng trộn và gỏi cuốn đây đều là những món ăn không phải gốc Sài Gòn và được nhiều người yêu thích.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn được chế biến vô cùng hấp dẫn vị chua cay làm nhiều bạn trẻ mê tít. Thậm chí dù biết ăn bánh tráng dễ gây nóng nhưng nhiều bạn trẻ vẫn bất chấp. Từng tránh bánh được xắt nhỏ, trộn chung với xoài xanh, rau răm, khô bò, trứng cút… tạo nên một hương vị chua cay, mặn ngọt, phong phú, đậm đà.

banh_trang_tron_sg

Khi ăn bánh tráng trộn, bạn phải thêm mỡ hành phi thơm, đậu phộng béo ngậy, chút sa tế tôm, vắt thêm quả quất rồi trộn đều là có ngay một món lai rai ngon tuyệt. Ăn bánh tráng trộn bạn sẽ cảm nhận được cái dai của bánh tráng, vị chua, cay rát kích thích vị giá từ gia vị gia giảm. Là một món ăn vỉa hè nên mức giá bánh tránh trộn rất rẻ, chỉ khoảng 10.000 – 15.000 đồng/ bịch. Vì thế nó lại càng được lòng nhiều người khi muốn kiếm một món ăn chơi ngon, rẻ.

Từng miếng bánh tráng phơi sương xắt sợi, trộn chung với xoài xanh, khô bò, trứng cút, rau răm… Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn đa vị, đậm đà mà ta chỉ có thể tìm thấy trong món bánh tráng trộn.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là cách gọi chung, có thể là gỏi cuốn thịt, gọi cuốn tôm. Đánh giá chung đây là món ăn ngon, dễ ăn, vừa có thể làm món ăn vặt mà vừa có thể ăn no. Gỏi cuốn ngon phải dùng bánh tráng gạo mỏng, dẻo, bún và rau sống phải tươi, mới. Các nguyên liệu khác như thịt nạc hay tôm cũng phải tươi, luộc vừa chín tới, ăn có vị ngọt; lỗ tai heo khi ăn phải có độ giòn.

Giá bán gỏi cuốn khá bình dân từ 5.000 – 10.000 đồng. Các bạn nữ có thể thưởng thức 2 đến 3 cuốn, còn các bạn nam có thể thưởng thức 4 đến 5 cuốn. Chỉ bấy nhiêu là no lặc lè rồi.

Qua việc tìm hiểu về 2 món ăn chúng ta mới thấy rằng, Sài Gòn không chỉ là một thành phố chỉ có sự xa hoa mà ở đâu đó cũng có sự bình dân đơn giản nhưng làm cho người sống tại Sài Gòn khó quên.

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP