Cách làm bánh khúc đơn giản
0

Ngay sau đây Đặc Sản Nhà Tui sẽ giới thiệu đến mọi người một món bánh mang đậm đậm nét văn hóa Việt Nam. Đây là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình.

Nguyên liệu làm bánh khúc

  • Gạo nếp 300g.
  • Gạo vo qua rồi ngâm nước ấm trước 10h.
  • Bột gạo nếp: 200g
  • Bột gạo tẻ: 50g
  • Đậu xanh: 200 g ngâm như thổi xôi sau ở đem đồ chín rồi giã hoặc nghiền nát.
  • Mỡ phần hoặc thịt ba dọi nhiều mỡ: 100g
  • Rau cải cúc lấy nhiều lá khoảng 300g

Chế biến bánh khúc

Mở phẩn trấn qua nước sôi thái hạt lựu nếu dùng thịt ba rọi thì nên xào qua với dọc hành thái nhỏ cho thơm đến khi hap bánh thì bị sẽ nhừ hơn sau đó trộn đều với đậu xanh đã giã nhuyễn nếm gia vị vừa ăn, cho thêm nhiều hạt tiêu ăn sẽ ngon hơn chia đều nhân thành những nắm nhỏ.

Rau cải cúc luộc qua lấy khoảng 150 ml nước vừa luộc xong để nhào 2 loại bột nếp và tẻ. Cho vào bột trên 4 thìa súp dầu ăn, 1 chút xíu muối, rau cải cúc đã luộc (nhớ vắt bớt nước ko bột nhão) tất cả đem giã khoảng 10 phút cho rau và bột nhuyễn vào nhau. Chia bột thành những nắm nhỏ rồi nặn bánh thành những viên tròn được viên nào thì lăn ngay vào gạo nếp, gạo càng bám được nhiều càng tốt.

*Khi hấp bánh rải 1 lớp mỏng gạo nếp xuống đáy sau đó đặt bánh vào chú ý đặt cách nhau để bánh ko dính rồi trải 1 lớp gạo nếp lên trên nếu thích ăn nhiều xôi thì có thể tăng lượng gạo nếp lên. Nếu làm nhiều cũng ko nên chồng bánh nên nhau vừa bị dính và xối giữa các lớp bột ko thể chín được (ko hiểu các bà bán bánh khúc ở nhà họ làm thế nào mà nguyên chõ xôi có đến mấy chục em nằm chồng chất lên nhau mà vẫn chín) Khi nào xôi chín là bánh cũng chín luôn!

Chú ý: dùng nước luộc rau còn nóng (vừa sôi xong) để trộn bột. Có thể thay rau cải cúc bằng xu hào cho kinh tế chứ mùa lạnh rau đắt hơn thịt

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP