Công thức là hoa quả dầm tuyệt ngon trong mùa hè ôi ả
0

Chỉ cần nghĩ đến món hoa quả dầm là chúng ta đã tứa nước miếng rồi. Thủ sẳn các món hoa quả dầm ở nhà sẽ là cách giúp bạn vượt qua thời tiết mùa hè ôi ả thế này.

Mùa hè tới cũng là mùa của vô số các loại trái cây, đặc biệt là các mang vị “chua ơi là chua” nhưng lại kích thích vị giác vô cùng. Dưới đây là một vài công thức làm các loại hoa quả dầm phổ biến để bạn có thể áp dụng chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức trong mùa hè 2018 này.

1. Mận dầm chua ngọt

Thời điểm tháng 5 tháng 6 là mùa mận Tam Hoa, bạn có thể làm ngay mận dầm muối đường nước mắm để cả nhà cùng thưởng thức.

2. Xoài lắc muối ớt

Xoài ăn không thì có vẻ đơn điệu quá, nay các bạn có thể chế biến thành món xoài lắc muối ớt. Điểm hấp dẫn của món này là có độ chua ngọt vừa phải, lại thêm mùi quất giúp món ăn có đầy đủ cả hương lẫn vị.

 

3. Cóc dầm chua ngọt

Cóc dầm thì khỏi phải nói, ăn lần là ghiền luôn. Làm tại nhà món cóc dầm chua ngọt vừa nhanh gọn lại giữ được độ giòn. Có thể để trong tủ lạnh ăn sau mà không sợ cóc bị mất đi độ giòn – vốn là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món cóc dầm chua ngọt.

4. Xoài ngâm mắm ớt

Món ăn chơi này đơn giản mà cũng dễ ghiền lắm. Nhìn và nghe mùi thôi cũng thèm lắm rồi. Vị chua mặn ngọt và cay hoà quyện làm chúng ta sẽ ăn mãi.

5. Trái cây thập cẩm lắc muối ớt

Những ai hay ăn hàng rong chắc không lạ gì với món ăn này. Nếu chỉ ăn muối ớt thôi thì chưa chất lắm. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm ớt bột ở trên cho bắt mắt.

6. Cóc non ngâm chua ngọt

Trong 5 món ăn vặt mà dacsannhatui.com vừa nêu thì món có non ngâm chua ngọt là món ăn có lợi ích bất ngờ nhất. Nó giúp điều trị bệnh tiêu chảy, hỗ trợ điều trị tiểu đường và giảm cân, giải nhiệt rất tốt. Cóc non hay cóc bao tử, lại càng hấp dẫn hơn với vị giòn và dịu ngọt, the cay đã trở thành loại quả được yêu thích, nhất là chị em phụ nữ.

7. Mận lắc

Hể nhắc đến mấy món trái cây lắc thì không thể bỏ quả mận lắc. Mận lắc là món ăn vặt đảm bảo sẽ khiến cho không chỉ chị em mà còn cả các anh cũng phải phát thèm bởi màu sắc bắt mắt của những trái mận vừa chín đến, hương vị hài hòa, mùa mận đang đến mọi người nhớ làm món mận lắc đấy nhé.

Các món trái cây lắc này rất dễ làm, chỉ cần mọi người dành một xíu thời gian là có thể thưởng thức được món trái cây lắc ngon không kém hàng quán rồi nhé. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn thì mọi người nhớ mua muối tôm chính gốc Tây Ninh tại: Muối Tây Ninh Ngon Hoặc liên hệ hotline: 0961326195

 

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP