Làm bánh tráng bơ bao ngon ngay tại nhà
0
Bánh tráng cuốn bơ là món ăn vặt rất ngon, nếu trước đây bạn thưởng thức món ăn này tại các hàng quán vỉa hè thì nay có thể thưởng thức ngay tại nhà bằng các bước thực hiện sau đây. Bánh tráng trộn và bánh tráng bơ đều là những món ăn rất dễ làm cho người ta ghiền. Điểm nổi bật của bánh tráng bơ là nó rất béo và bùi, làm món ăn thật hấp dẫn, dễ ghiền. Đặc biệt công thức nước sốt bơ dầu dưới đây bạn có thể tận dụng cuộn bánh, hoặc kẹp bánh mì thịt đều rất ngon Chuẩn bị – Bánh tráng dẻo – 15 quả trứng cút – 150g mực khô xé sợi – 1 quả xoài xanh – Rau răm – 2 quả trứng gà – Dầu ăn – Muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt Thực hiện Bước 1: Luộc trứng Luộc trứng, lột vỏ, cắt khoanh tròn.
Bước 2: Làm sốt bơ dầu Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, nhỏ 2-3 giọt nước cốt chanh vào. Dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đánh mạnh tay, mỗi khi dầu và trứng đã quyện vào nhau lại cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn vào và đánh tiếp, đánh đến khi hỗn hợp bông và đặc lại là đã có hỗn hợp sốt bơ dầu.
Bước 3: Gọt xoài
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.
Bước 4: Chuẩn bị rau răm và đậu phộng
  • Rau răm cắt nhỏ, đậu phộng đập dập.
Bước 5: Trải bánh tráng
  • Trải bánh tráng ra mặt dĩa phẳng, nếu bánh bị khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt bánh, lần lượt trải đều các nguyên liệu lên trên gồm: bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm.
Bước 6: Cuộn tròn bánh tráng lại như cuốn nem. Bước cuối cùng là thưởng thức: Cắt bánh lại từng khúc, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và tương ớt lên trên.. Món bánh tráng bơ làm tại nhà thật hấp dẫn vì thế bạn đừng bỏ qua nhé. Hãy thực hiện món ăn vặt này ngay tại nhà nhé!

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP