Nên uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất?
0

Công dụng của tinh bột nghệ ai ai cũng phải công nhận và khắng định, tuy nhiên nên uống tinh bột nghệ lúc nào là phù hợp và tốt nhất thì lại là vấn đề đáng quan tâm của nhiều người. Có những người không hề chú ý đến sự chỉ định của bác sĩ, uống tinh bột nghệ tùy thích, sử dụng không khoa học đã dẫn đến tác dụng xấu đối với sức khỏe con người. Do vậy, ở bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc các uống tinh bột nghệ đúng và khoa học.

 

UỐNG TINH BỘT NGHỆ LÚC NÀO LÀ KHOA HỌC NHẤT?

Tinh bột nghệ có rất nhiều tác dụng, khi muốn phát huy tác dụng nào đó của chúng thì người sử dụng phải có cách uống khoa học. Với tinh bột nghệ sẽ có 2 cách uống, đó là uống trước khi ăn và uống sau khi ăn.

– Uống tinh bột nghệ trước khi ăn:

Tinh bột nghệ có chứa hàm lượng Curcumin cực cao, do đó đây có thể là hợp chất kháng viêm, chống khuẩn cực kỳ tốt. Hơn nữa, nó còn có tác dụng đốt mờ thữa siêu hiệu quả. Đây là những tác dụng đã được thực tế và khoa học kiểm chứng. Vì vậy đối những bạn bị viêm loét dạ dày, đại tràng, tá tràng hoặc muốn giảm cần nhanh chóng thì hãy sử dụng tinh bột nghệ. Nhưng khi sử dụng với mục đích này, bạn phải sử dụng tinh bột nghệ trước bữa ăn 30 phút đến 60 phút để phát huy tốt đa hiệu quả của dược phẩm này.

– Uống tinh bột nghệ sau khi ăn:

+ Mỗi ngày bạn hãy pha cho mình một cốc sữa nghệ, hoặc tinh bột nghệ với mật ong để uống sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ sở hữu một làn da đẹp rạng ngời, không có nám và tan nhang, sạm da, thậm chí xóa bỏ những nếp nhăn cuối đuôi mắt, giúp da căng mịn hơn do quá trình lão hóa được ức chế.

+ Với trường hợp uống sau bữa ăn này, bạn phải để 30 phút sau khi ăn, tuyệt đối không uống ngay sau khi ăn cũng không để bụng đói khi uống. Việc uống sau khi ăn sẽ giúp cơ thể bạn tạo ra những kháng thể chống lại bệnh như: Cảm cúm, hen suyễn, mệt mỏi, đau họng, viêm khớp và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hoàn hảo. Có những trường hợp còn điều trị bệnh ụng thư.

+ Hoàn toàn ngược lại với việc uống tinh bột nghệ trước khi ăn, uống sau khi ăn sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng, an toàn. Bạn có thể tăng cân theo ý muốn mà không hề phải lo lắng.

Như vậy, bạn đã phải biết nên uống tinh bột nghệ lúc nào tốt nhất để có được hiệu quả như mong muốn.

 

CÓ THỂ SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ NHƯ THẾ NÀO?

Cách sử dụng tinh bột nghệ cũng rất đơn giản, bạn có thể áp dụng những cách làm sau:

Cách 1: Sử dụng sữa nghệ

Đây là cách được áp dụng nhiều nhất vì sữa nghệ rất dễ uống. Bạn chỉ cần pha sữa tươi không đường, sữa đặc và tinh bột nghệ với nước ấm. Uống mỗi ngày đều đặn.

Cách 2: Sử dụng tinh bột nghệ và mật ong

Thay vì sử dụng sữa tươi bạn hãy thay bằng mật ong. Chỉ cần hòa mật ong và tinh bột nghệ với nước ấm là được. Cách làm rất đơn giản

Cách 3: Nặn thành viên nghệ

Cách này áp dụng cho những ai eo hẹp thời gian. Chỉ cần pha mật ong với tinh bột nghệ theo tỉ lệ 1:1, rồi viên tròn lại từng viên nhỏ, phơi khô và bảo quản để uống dần.

Như vậy, chúng ta đều đã biết  nên uống tinh bột nghệ lúc nào cho khoa học và hiệu quả nhất. Hãy áp dụng đúng để có được kết quả như mong muốn. 

Để Lại Comment của bạn

Your email address will not be published.

TOP